BẬT MÍ KINH NGHIỆM XÂY NHÀ MÁI THÁI CẤP 4 CỰC ĐẸP, CỰC RẺ

Sở hữu một ngôi nhà mái thái cấp 4 vừa đẹp, vừa sang trọng, tinh tế là điều ai cũng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết kinhh nghiệm để xây nhà mái thái sao cho vừa đẹp lại tiết kiệm được chi phí cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách để có được ngôi nhà mái thái ưng ý cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Bí quyết xây nhà mái thái cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí

1. Lựa chọn vị trí thi công

Vị trí địa lý, địa hình là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến kế hoạch thiết kế và thi công nhà cấp 4 mái thái nói riêng và những mẫu thiết kế nhà nói chung. Nếu như vị trí xây dựng của gia đình bạn có nền đất cứng khá tốt, không bị lún sập thì có thể phương án thiết kế kết cấu móng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nền đất xây dựng càng yếu và địa hình phức tạp như có núi, ao hồ thì việc thiết kế kết cấu công trình sẽ khó khăn và tốn kém nhiều thời gian hơn.

Vị trí thi công có ảnh hưởng không nhỏ tới toàn bộ công trình xây dựng nhà mái thái cấp 4

Trước khi xây dựng nhà ở, bạn nên xác định vị trí công trình của gia đình mình sẽ thi công ở đâu, để từ đó có kế hoạch thiết kế và đầu tư chuẩn xác hơn.

2. Lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của bạn

Việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn là việc cần thiết. Bạn có thể nhờ người tư vấn hoặc tham khảo các mẫu nhà trên các trang mạng thông tin để đưa ra ý tưởng cụ thể cho mình.

3. Tìm kiếm đơn vị thiết kế kiến trúc và thi công trọn gói chuyên nghiệp

Khi đã có ý tưởng cụ thể, việc tìm đến kiến trúc sư thiết kế là điều lưu ý quan trọng nhất bởi kiến trúc sư, người thiết kế sẽ đưa ra cho bạn những định hướng đúng đắn về tất cả các vấn đề liên quan đến ngôi nhà tương lai của bạn như yếu tố phong thủy, dáng nhà, màu sắc nhà, những vật liệu cần dùng, loại nào, sử dụng bao nhiêu,… Để bạn có được ngôi nhà hoàn hảo và ưng ý nhất.

Lựa chọn được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có ngôi nhà đẹp lại vừa tiết kiệm được chi phí

Khi có thiết kế chuyên nghiệp sẽ bố trí công năng hợp lý nhất, đưa ra dự toán phù hợp với chi phí chủ của chủ nhà nhất, giúp ở thoải mái và tiết kiệm chi phí, tránh phát sinh thêm các khoản ngoài dự kiến.

Hơn nữa, khi thuê thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải lo đến việc xin cấp phép xây dựng vì họ đã được hỗ trợ xin cấp phép giúp bạn.
Việc giám sát công trình cũng được kiến trúc sư sẽ giám sát thi công để đảm bảo công trình đúng với bản vẽ nhất có thể.

Khi thuê thi công trọn gói, bạn không cần mất công tham khảo giá vật liệu, vì đã có người hỗ trợ làm việc đó. Các công trình nhỏ như nhà dân thường sẽ lấy vật liệu tại chân công trình (gần công trình), để đảm bảo chi phí vận chuyển là thấp nhất, nên chỉ cần căn cứ vào hợp đồng để kiểm tra xem có đúng chủng loại vật liệu hay không.

4. Bố trí thời gian thi công hợp lý

Thời gian thích hợp để xây nhà mái thái cấp 4 thái thường là vào 3 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm. Tránh xây vào thời điểm mùa mưa, bão để đảm bảo tiến độ thi công cũng như hạn chế được chi phí phát sinh khi kéo dài thời gian thi công.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà mái thái cấp 4

1. Kết cấu móng nhà

Móng nhà hay nền móng, móng nền là một trong những kết cấu quan trọng của một công trình xây dựng bất kể đó là móng nhà cao tầng hay nhà thấp tầng để đảm bảo cho công trình có được độ chắc chắn an toàn, lâu dài.

Một kết cấu móng nhà chắc chắn, kiên cố sẽ làm tăng “tuổi thọ” của ngôi nhà mái thái

Thiết kế nền móng của nhà cấp 4 mái thái yêu cầu khối lương trọng lượng khá cao, do đó bạn nên có sự tính toán kỹ càng trước khi quyết định sao cho đảm bảo chi phí đầu tư nhưng tuổi thọ công trình vẫn dài lâu.

Kết cấu móng hay được sử dụng trong thi công xây nhà mái thái cấp 4 chính là kết cấu móng băng, thiết kế chịu lực theo hình chữ thập nên có sự liên kết cao độ cùng với yêu cầu kỹ thuật thi công đơn giản nên dễ dàng thi công hơn so với móng cọc.

2. Kết cấu mái nhà

Việc thiết kế kết cấu mái sẽ quyết định rất nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nhà mái thái thường sử dụng mái dốc, thi công với kiến trúc hệ mái vì kèo thép hoặc đổ bê tông sắt thép sau đó mới dán ngói.

Vật liệu để xây dựng trong kiến trúc mái thái là mái bê tông cốt thép thường được ứng dụng cao hơn so với thiết kế hệ vì kèo sắt thép. Tính thẩm mĩ cao hơn, thiết kế có thể đảm bảo độ dốc, thiết kế giật cấp đối xứng thể hiện hiện hiệu ứng thẩm mĩ tốt hơn.
Sử dụng hệ thống mái thái sẽ chống nóng cho ngôi nhà của bạn vào mùa hè, mái dốc giúp thoát mưa khá tốt đồng thời chống ẩm mốc.

3. Thiết kế công năng

Công năng là một trong những yêu cầu quan trọng trong thiết kế nhà ở. Bởi nó gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Một công năng khoa học là công năng có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và tối thiểu phải đáp ứng được mong muốn cơ bản nhất trong không gian nhà như đi lại thuận tiện, không gian không quá chật chội.

Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn trong việc trong việc xây dựng nhà mái thái cấp 4 một cách hoàn hảo, tiết kiệm nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình luận