SỬA SANG CĂN HỘ ĐỂ CUỘC SỐNG VUI VẺ VÀ THOẢI MÁI HƠN

“Nếu không có chỗ đi du lịch, chúng ta đi xem nhà đi”, dịch Covid khiến việc đi lại trở nên khó khăn. Tận dụng thời điểm này, đôi vợ chồng ở Đài Loan đã đề ra những ý tưởng mới, cho nhịp sinh hoạt, học tập và làm việc tại gia trở nên thoải mái, dễ chịu và ấm cúng.

Bài viết liên quan:

1. Nhà hướng Tây có mặt tiền biến hóa

2. Căn hộ mỗi góc 1 màu của cặp vợ chồng trẻ

3. La House sang chảnh nhờ biến thế đất dốc thành ưu điểm

Thiết kế cũ của căn hộ không đáp ứng được nhịp sống và mong muốn của gia đình

Khi nghỉ dịch, mọi sinh hoạt, lao động, nghỉ ngơi đều diễn ra tại nhà. Gia đình nhỏ của đôi vợ chồng trẻ tại Đài Loan cũng không ngoại lệ. Bởi vậy, trước nơi ở mới, những tiện ích, yêu cầu cơ bản mà gia chủ cần có bao gồm sửa lại thiết kế bếp, nơi ăn uống và học tập phải khoa học và tiện nghi, phòng ngủ chính có thêm phòng thay đồ.

 

Không gian gia đình ấm cúng, sum vầy mà không thiếu sự tiện nghi, hiện đại là điều đôi vợ chồng mong muốn

Các ý tưởng cải tạo được lần lượt hiện thực hóa qua từng khu vực. Đầu tiên, với khu vực sảnh ra vào chỉ rộng 1m, nhóm KTS đặt một tấm gương cao sát trần giúp tạo cảm giác rộng mở. Đồng thời, một tấm kính đục mờ tạo nên ranh giới rõ ràng giữa lối vào nhà ăn và bếp, giải tỏa lo lắng của gia chủ về mặt phong thủy khi thấy bếp nấu ở cửa.

Tủ thấp màu trắng không chỉ mở rộng chiều sâu của hành lang mà còn tăng thêm dung lượng lưu trữ giày

Thiết kế nhà bếp kín đáo còn hạn chế ảnh hưởng của mùi, khói dầu khi đun nấu tới các khu vực khác trong nhà

Tiếp theo, với không gian sinh hoạt chung của gia đình, các thiết kế đi theo từng thói quen thường ngày và sở thích của gia chủ. Nếu là trước đây, đôi vợ chồng hiếm khi có cơ hội được cùng ngồi ăn và trò chuyện tại nhà hàng ngày thì nay cuộc sống gần nhau hơn mang tới những háo hức và nhu cầu mới. Khu vực nấu nướng với hệ thống tủ điện cao từ trần đến sàn và các thiết bị bếp núc được trang bị để sử dụng nhiều hơn.

Các hệ tủ phụ cao ngang bàn ra đời theo thói quen sắp xếp sách báo theo nằm ngang của gia chủ

Tại phòng khách, dầm mái bo tròn góc cạnh kết hợp với với sự thay đổi màu sắc tường và cách sắp xếp thiết bị âm thanh, tủ kệ gọn gàng tạo nên một không gian vừa có chiều sâu, vừa trang nhã, dễ chịu. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa ghế sofa và tivi được thu hẹp, không chỉ giúp việc xem tivi thoải mái hơn mà còn tạo ra khoảng trống để thiết kế nơi làm việc.

Phòng khách với tầm nhìn rộng thoáng, dễ chịu là nơi giải trí, xem tivi lý tưởng

Nơi làm việc có thêm chỗ đặt các thiết bị điện tử, hoàn thành ước muốn của người chồng thích chơi thể thao điện tử

Ban đầu, 2 phòng ngủ đặt đối diện nhau qua một hành lang khiến việc lưu thông chật chội. Bởi vậy, cửa phòng ngủ chính được dời đi một góc 90 độ và thay bằng cửa ẩn để tạo sự riêng tư. Bên trong phòng ngủ chính, nhóm KTS cố tình đưa phòng thay đồ đặt phía trước, phía sau là nơi ngủ, phù hợp với trình tự thay, đổi quần áo rồi mới ngủ nghỉ.

Bởi hàng lang chỉ còn mục đích để ra vào phòng ngủ thứ hai nên kích thước khu vực bị giảm bớt và chuyển sang phòng ngủ chính

Chiều sâu của tủ quần áo được lắp đặt gương soi toàn thân là thiết kế yêu thích của chủ nhà

Khi quy hoạch sơ đồ lối đi, nhóm KTS tăng cường sử dụng các thiết kế vòng cung tại các khu vực chuyển tiếp, tạo nên nét mềm mại cho không gian căn hộ. Các đồ nội thất mang vân gỗ, vân đá… với tạo hình các cạnh dạng tròn đơn giản càng giúp cho nơi ở trở thành một dòng chảy lớn, êm ái, dễ chịu.

Nhịp điệu sinh hoạt sau cải tạo trở nên nhịp nhàng và khoa học hơn

Gia chủ là người điềm đạm, nhẹ nhàng nên màu sắc trong nhà luôn ưu tiên các gam màu trung tính, đơn giản như trắng, xám, nâu, ghi… Phối hợp với đó, hệ thống đèn điện cung cấp ánh sáng trắng, vàng cũng được bố trí cho phù hợp với nhu cầu của từng không gian.

Ánh sáng tự nhiên được căn hộ khai thác triệt để

Góc nghỉ ngơi đơn giản, êm ái mang tới những giấc ngủ ngon cho gia đình

Sau cải tạo, mỗi khu vực chức năng trong nhà đều thỏa mãn những yêu cầu đặt ra của gia chủ

Bản vẽ mặt bằng công trình

Với tổng diện tích 92,5m2 cho một căn hộ 2 phòng ngủ, 2 nhà tắm, thiết kế mang đến không gian sinh hoạt, làm việc tối ưu cho gia đình trong thời gian dịch bệnh. Ngôi nhà là một ý tưởng hay cho các gia đình trẻ ở Việt Nam tham khảo và học tập.

Thông tin công trình:

Tên công trình; Căn hộ xám nâu

Địa điểm: Đài Loan

Diện tích 92,5m2

Theo Happynest

Bình luận