CÁCH THIẾT KẾ HUYỀN QUAN CHUẨN PHONG THỦY

Huyền quan là một trong những vấn đề trong thiết kế nhà cửa mà nhiều gia chủ quan tâm. Bài trí huyền quan như thế nào để đúng phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ giúp các gia chủ giải đáp thắc mắc đó.

Bài viết liên quan:

1. Khi xây cổng nhà gia chủ đừng quên 6 yếu tố quan trọng

2. 5 lưu ý khi bố trí góc làm việc tại nhà

3. Lưu ý về phong thủy cho nhà hướng Đông Bắc

Huyền quan là gì?

Trong phong thủy, huyền quan được hiểu một cách đơn giản là khu vực ngăn cách giữa phòng khách và cửa chính. Nếu bài trí khu vực này hợp lý, căn nhà không những đón được nhiều ánh sáng mà còn giúp giảm hấp thụ nhiệt vào mùa hè và ngăn bớt khí lạnh vào mùa đông.

Huyền quan sáng thoáng giúp căn nhà trở nên rộng rãi, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Cách thiết kế huyền quan chuẩn phong thuỷ

Khu vực sàn

Sàn tại khu vực huyền quan là điểm đầu tiên gia chủ tiếp xúc khi bước chân vào nhà. Vì vậy để tạo bước đệm tốt nhất, gia chủ nên sử dụng các loại vật liệu ốp sàn đảm bảo chất lượng. Với những gia đình kinh doanh, có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để bài trí tại khu vực này nhằm kích hoạt năng lượng, chiêu tài cho ngôi nhà.


Sàn tại khu vực này thường xuyên có người qua lại nên gia chủ cần ưu tiên sử dụng vật liệu ốp có độ bền cao, tránh tình trạng nứt vỡ

Khi thiết kế huyền quan nên hạn chế các góc nhọn bằng cách không sử dụng các loại đá hoa có nhiều hoạ tiết góc cạnh, tránh bày các loại cây có lá sắc, cây có gai nhọn hoặc cây bị khô héo. Thay vào đó, các gia chủ có thể sử dụng những chậu cây xanh có hình dáng đẹp, tươi tốt ở khu vực này.

Khu vực trần

Nếu nhà có xà ngang tại huyền quan thì nên làm trần giả để che đi. Màu sắc trần nên có màu sáng hoặc màu dịu hơn màu sàn để tránh gây ra sự bí bách. Nguyên tắc phối hợp tốt nhất là trần trên đỉnh huyền quan có màu nhạt nhất, khu sàn có màu đậm dần, màu sắc ở giữa nên kết hợp hài hòa giữa hai phần trên.

Màu sắc ở trần, tường và sàn cần được lựa chọn và sắp xếp hợp lý để tạo nên tổng thể hài hoà cho không gian

Khu vực tường

Hai bên tường huyền quan thường là nơi bài trí móc treo quần áo và tủ giày. Có thể căn cứ theo điều kiện không gian và nhu cầu thực tế của gia đình để thiết kế tủ tường, tủ giày tại đây. Tuy nhiên, cần lưu ý độ cao của tủ giày không được vượt quá 1/3 độ cao của tường huyền quan.


Bố trí tủ giày tại khu vực này các gia chủ cần lưu ý đến độ cao và vị trí

Khoảng cách giữa hai tường huyền quan có thể khác nhau tùy theo điều kiện và nhu cầu thực tế của mỗi nhà. Tuy nhiên, khoảng cách này không nên nhỏ hơn 1,2 m để tránh gây cản trở trong quá trình di chuyển.


Chiều ngang khiêm tốn là nguyên nhân khiến nhiều gia chủ khó bài trí sắp xếp đồ đạc ở khu vực này

Để huyền quan lưu thông không khí thuận lợi, dẫn nguồn năng lượng tốt vào nhà, gia chủ cần lưu ý luôn giữ khu vực này thông thoáng và sạch sẽ. Việc sắp xếp và thiết kế chúng đúng cách sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm nhận được sự bình yên, thoải mái mỗi khi trở về nhà.

Tổng hợp

Cần thông tin tư vấn liên hệ :

Hotline: 𝟎𝟑𝟖𝟒.𝟔𝟓𝟎.𝟕𝟗𝟔 & 𝟬𝟵𝟳𝟳.𝟵𝟴𝟮.𝟭𝟴𝟮.
Facebook: Kientrucdd.vn
Trụ sở: L8-05, ĐTM Dương Nội, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
Xưởng nội thất: Khu D KDT Geleximco, Hà Đông, Hà Nội.

Bình luận