CẢI TẠO NHÀ PHỐ 2 TẦNG 40 NĂM TUỔI THÀNH KHÔNG GIAN SỐNG HIỆN ĐẠI, TỐI GIẢN

Sau khi bị bỏ hoang nhiều năm, ngôi nhà đã được “thay da đổi thịt” theo ý tưởng của những người chủ mới. Khung ban đầu được giữ lại, cải thiện tính toàn vẹn của cấu trúc, thiết kế bằng những đường nét đơn giản mà tinh tế. Trên hết, căn nhà sau khi hoàn thành là một phần kiến trúc kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai.

    

Hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo trông cũ kỹ và không có sức sống

Mặt tiền được tu sửa đẹp đẽ với tông màu trắng tinh tế, thanh lịch

Sau khi khảo sát, nhóm kiến ​​trúc sư hơi lo ngại vì ngôi nhà cũ được xây dựng trên một mái dốc dưới mặt phố, dễ bị ngập lụt vào những ngày mưa bão. Để khắc phục nhược điểm này, tầng một được nâng cao thêm 30cm so với mặt đường. Sau đó, trần giả cũ treo lơ lửng trên cấu trúc bên trên đã được dỡ bỏ để tạo thêm khoảng không. Tường, sàn và những phần hư hỏng còn lại đều bị phá bỏ nhường chỗ cho thiết kế mới.

Mặt tiền bằng gỗ dạng vây dọc được sơn màu trắng nhạt để tạo sự hài hòa về màu sắc với bức tường chịu lực vững chắc phía sau

Hệ lam chắn nắng thẳng đứng tích hợp ở mặt tiền giúp bảo vệ phòng ngủ khỏi tia UV có hại. Các cánh quạt được làm bằng vật liệu nhẹ, được phủ bằng thạch cao và sơn màu trắng nhạt để tôn lên nét đặc biệt của ngôi nhà.

Điểm đặc biệt của công trình là dành một phần diện tích cho sân vườn xanh mát. Ranh giới giữa bên trong và bên ngoài nhà dường như được xóa mờ nhờ thiết kế mở, những hệ cửa kính lớn… Sự tương tác, gắn kết giữa các thành viên cũng là điều mà gia chủ quan tâm. Vì thế, ngay tại sân vườn các băng ghế ngoài trời đã được đưa vào.

Ở vị trí thích hợp, cửa sổ lớn cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên đồng thời kết nối không gian sống trong nhà và ngoài trời

 

Băng ghế ngoài trời khuyến khích các tương tác giữa các thành viên

Những giây phút thảnh thơi của cả gia đình

Sân phơi nắng liền kề với phòng ăn tạo ra một khu vực sinh hoạt ngoài trời riêng tư, rất phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ

Thiết kế mở kéo dài từ phòng khách, phòng ăn, bếp qua các bức tường trắng kết hợp hài hoà với những điểm nhấn bằng gỗ. Từ bên trong, phòng khách được bao bọc bởi vách cửa kính nhìn ra khu vườn bên hông xanh mát, khiến vợ chồng gia chủ rất hài lòng.

Thiết kế mở, hạn chế tường ngăn mang lại cảm giác không gian rộng hơn, thoải mái hơn. Những bức tường màu trắng nhạt kết hợp với những điểm nhấn bằng gỗ tạo thêm sự ấm áp cho phòng khách

    

Sofa đặt ở giữa phòng tạo ra một không gian đa năng. Đây là không gian các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian nhất

  

Tâm điểm của ngôi nhà sự gắn kết giữa bên trong và bên ngoài. Khoảng sân bên mang đến không gian thư giãn và làm bừng sáng phòng khách với ánh sáng tự nhiên

Bếp song song giúp thuận tiện cho việc nấu nướng và lưu trữ đồ bếp

Phòng tắm và phòng thay đồ kết nối với nhau

 

Gỗ màu sáng là một sự bổ sung hoàn hảo cho những bức tường trắng có điểm xuyết màu xám. Khu vực khô và ướt trong phòng tắm được phân chia rõ ràng giúp không gian luôn khô ráo, sạch sẽ

Những bức tường trắng làm cho phòng ngủ có cảm giác rộng rãi hơn, trong khi sàn gỗ sáng màu giúp không gian thêm phần ấm cúng

Ban công tầng 2 cũng là địa điểm thư giãn lý tưởng của gia chủ

Đơn giản nhưng không hề nhàm chán, căn nhà sau khi cải tạo đã mang diện mạo hoàn toàn mới. Không chỉ gắn kết giữa con người với thiên nhiên, mà còn là sự gần gũi, gắn bó, tương tác một cách dễ dàng giữa các thành viên trong gia đình. Giờ đây ngôi nhà trở thành một tổ ấm đúng nghĩa và tràn ngập sức sống!

Thông tin công trình:

Địa điểm: Thái Lan

Diện tích: 267m2

Theo Happynest

Bình luận