CĂN HỘ KIỂU NHẬT GIÚP CHỦ NHÀ GIẤU HẾT ĐỒ ĐẠC

TP HCMCăn hộ 120 m2 ở quận 2 dành cho cặp vợ chồng có hai con nhỏ, yêu thích không gian nội thất kiểu Nhật, thông thoáng, ấm cúng, công năng hợp lý

Sau khi tìm hiểu thói quen sinh hoạt thường ngày của chủ nhà, kiến trúc sư bố trí lại không gian chức năng căn hộ. Hai phòng ngủ nhỏ ban đầu được gộp thành một phòng lớn, vừa là chỗ nghỉ ngơi vừa là không gian học tập cho hai đứa trẻ. Bàn thờ bên ngoài được chuyển vào phòng riêng.

         
Không gian sinh hoạt chung của căn hộ. Ảnh: Quang Trần.

Tất cả các đồ dùng trong nhà đều được lắp âm tường, hoặc được che đi nhiều nhất có thể. Ở phòng khách, hệ tủ vách cất chứa mọi đồ đạc. Hiện tại, chủ nhà sử dụng máy chiếu thay cho tivi. Sau này, nếu gia chủ thay đổi nhu cầu, hệ tủ sẽ trở thành tấm phông nền cho tivi bên trên, các đường dây kết nối được giấu sau vách và kết nối với ổ cắm ở tủ thấp phía dưới.


Hệ tủ vách cất chứa mọi đồ đạc ở phòng khách. Ảnh: Quang Trần.

Để tăng tính trẻ trung và tạo sự tương phản cho căn hộ, bên cạnh những đường, mặt phẳng thẳng của phong cách tối giản, kiến trúc sư đưa những đường cong nhẹ. Ở những chỗ tường sàn đều vuông vắn thì phần trần sẽ được giật cấp, bo cong và ngược lại.


Những đường thẳng kết hợp với đường cong. Ảnh: Quang Trần.

Nội thất nhà chủ yếu sử dụng gỗ sồi tự nhiên kết hợp đá nhân tạo và thép tạo hình, bề mặt bóng mờ chứ không nhẵn bóng. Màu tường trắng và màu gỗ góp phần làm cho không gian trở nên sáng sủa.

Bấm để xem thêm hình ảnh về công trình:

Không gian sinh hoạt chung đầy ánh sáng nhờ cửa sổ lớn và nội thất gam màu trung tính.

Hệ tủ vách ở phòng khách giúp chủ nhà giấu kín đồ đạc.

Cửa lùa vừa tạo chất Nhật vừa đóng mở linh hoạt các không gian trong nhà.

Khu vực thờ cúng được đưa vào phòng riêng.

Phòng ngủ của con tận dụng giường làm kho chứa đồ.

Khu đọc sách trong phòng bố mẹ.

Các đồ dùng nhà bếp từ kệ chén đĩa, xoong nồi, dao thớt, tủ lạnh, máy rửa ché tới thùng rác được bố trí trong tủ bếp và tủ bàn đảo.

Bàn ăn từ gỗ sồi tự nhiên. Chân bàn to, vuông vắn được xoay góc 45 độ để tạo đối lập tĩnh và động

Theo Minh Trang – Vnexpress.net

Ảnh: Quang Trần

Thiết kế: N_architecture

Bình luận