FLOATING WALLS HOUSE-CĂN NHÀ CỦA THIÊN NHIÊN TĨNH TẠI

Càng là ở những đô thị ồn ã, chật chội, con người càng cần một nơi tĩnh tại, gần gũi với thiên nhiên để thư giãn và nghỉ ngơi. Với thiết kế xanh, sở hữu hai khoảng sân vườn ngay trong nhà cùng phong cách trang trí tinh nghịch, tươi tắn, Floating Walls House đã thành công tạo ra một chốn về lộng gió và nắng ấm hiếm có giữa lòng phố thị tấp nập, bộn bề.

Ngôi nhà an nhiên, xanh mát, nằm giữa phố thị đông đúc, chật chội là chốn về yêu thương của gia đình 5 người

Thiết kế thông gió, đón sáng độc đáoFloating Walls House là ngôi nhà nằm ở Bengaluru, Ấn Độ của một gia đình 5 thành viên. Nhằm thỏa mãn mong ước sở hữu một chốn về tự tại và gần gũi với thiên nhiên của gia chủ, nhóm kiến trúc sư đã phối hợp đồng thời nhiều giải pháp trong thiết kế của ngôi nhà.

Đầu tiên, nhóm kiến trúc sư đặt các khe so le và các khung cửa kính bản lớn vào các vị trí xung quanh bên ngoài ngôi nhà. Những vị trí này tưởng như sắp xếp ngẫu hứng nhưng thực tế đều đã được tính toán kỹ lưỡng nhằm dẫn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào trong ngôi nhà, đồng thời, tạo ra những góc nhìn rộng mở ra bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho không gian bên trong.

 

Những bức tường trắng sạch sẽ bên ngoài giúp Floating Walls House tạo thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên. Thêm vào đó, bức tường nghiêng nổi bật ở phía trước giúp ngôi nhà trông năng động, ấn tượng hơn

Những hàng cây xanh mát bao quanh Floating Walls House vừa tô điểm, làm đẹp thêm cho căn nhà, vừa tạo ra hàng rào tự nhiên bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của tiếng ồn và khói bụi bên ngoài

Các khe hở được sắp xếp so le, giúp ngôi nhà thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn

   

Nhờ những khung kính bản lớn, hàng cây bên ngoài giờ đây trở thành tiểu cảnh xanh mát làm đẹp cho không gian nội thất bên trong

Tiếp theo, nhóm thiết kế tạo ra hai khoảng sân bên dưới các khoảng thông tầng nhằm đưa ánh sáng và không khí sạch lấp đầy các không gian bên trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, các không gian sinh hoạt chung – riêng cũng được sắp xếp xung quanh hai khoảng sân này, vừa khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, vừa tạo ra tạo ra sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Khoảng sân phía Nam cung cấp ánh sáng và điều hòa toàn bộ vi khí hậu của ngôi nhà

Khoảng sân phía Bắc cùng cầu thang phía trên kết nối toàn bộ các khu vực trong Floating Walls House. Những khung cửa sổ lớn trải dọc từ sân lên nóc nhà, giúp không gian trong nhà được chiếu sáng tự nhiên triệt để

Nhờ ứng dụng những giải pháp thông minh mà mọi không gian trong Floating Walls House đều được thông gió, đón sáng tối đa

Vách kính được sử dụng thay thế tường bê tông thô cứng giúp các căn phòng xung quanh khoảng sân đón được nhiều ánh sáng hơn

Hơn nữa, khoảng sân còn giúp việc trao đổi, tương tác giữa các thành viên dễ dàng hơn dù đang ở những vị trí khác nhau

 

Floating Walls House tràn đầy nhựa sống nhờ thiết kế thông gió, đón sáng độc đáo, hữu hiệu

Phong cách trang trí độc đáo, mới lạ, hấp dẫn từ trong ra ngoài

Nhằm đáp ứng các nhu cầu cơ bản của gia đình 5 thành viên. Floating Walls House được thiết kế với cấu trúc ba tầng bao gồm: khu vực đậu xe, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp mở, năm phòng ngủ, phòng làm việc và sân hiên bán mở với bếp nhỏ phục vụ vui chơi giải trí.

 

Phòng khách nhỏ dùng trong những buổi họp mặt thân mật, kín đáo với thiết kế trang nhã, ấm cúng

Phòng khách lớn phục vụ các buổi tụ tập đông người và các hoạt động vui chơi tập thể trong không gian xanh mát, rộng rãi

Nhờ được đặt ở vị trí trung tâm giữa hai khoảng sân, không gian ăn uống trở nên yên tĩnh, thoáng mát, dễ chịu hơn

 

Bức tượng thờ trang nghiêm được đặt dưới bóng cây xanh mát

Trong Floating Walls House, tất cả các không gian từ ngoài vào trong đều được trang trí tỉ mỉ. Lối vào ngôi nhà sử dụng các bậc thang đá Granite cỡ lớn đem tới cảm giác sang trọng, lịch sự ngay từ những trải nghiệm đầu tiên. Nội thất Floating Walls House được lấy cảm hứng trang trí từ nghệ thuật Origami, Nhật Bản đem tới những trải nghiệm đặc biệt và cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho người sử dụng.

Floating Walls House có hai cổng, một cổng lớn và một cổng nhỏ phục vụ các mục đích di chuyển khác nhau

 

Cổng lớn cho các phương tiện giao thông còn cổng nhỏ để gia chủ ra vào dễ dàng hơn

Cửa chính nhà được làm từ kính giúp làm mờ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất của ngôi nhà

Những phiến đá dày và lớn giúp làm tăng sự sang trọng, lịch lãm cho ngôi nhà

Khu vực cầu thang bay với những họa tiết cùng tông màu trên tường trở thành điểm nhấn giúp không gian trông nhẹ nhàng, tinh tế và lạ mắt hơn

Tương tự như ngoại thất, nội thất Floating Walls House cũng sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo, tạo nên sự đồng bộ giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà. Song song đó, các màu sắc như xanh ô liu, xanh hải quân, đỏ thẫm, vàng và cam cháy được sử dụng tạo nên những điểm nhấn trang nhã, thanh lịch nhưng không kém phần tươi vui, sinh động cho ngôi nhà.

  

Không gian vui chơi rộng rãi thoáng mát cho cả gia đình

Các đồ nội thất đều hướng tới tiêu chí đơn giản và phù hợp với thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Sự đối lập giữa màu nền và màu đồ nội thất càng làm tôn lên vẻ đẹp của cả hai

Phòng ngủ Master đầy ấn tượng nhờ việc phối hợp khéo léo giữa màu sắc và đồ trang trí

 

Phòng tắm bên trong phòng ngủ Master cũng ghi dấu ấn không kém nhờ những chi tiết trang trí sáng tạo cùng hệ thống đèn điện hiện đại

 

Phòng ngủ cho cô con gái cũng được chăm chút không kém phòng ngủ của bố mẹ

Hệ tủ âm tường vừa tăng sức chứa, vừa trang trí và làm đẹp thêm cho căn phòng

Phòng ngủ cho cậu con trai được trang trí tinh nghịch, năng động hơn

Mỗi góc trong Floating Walls House đều thể hiện cá tính rất riêng của gia chủ

   

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 ngôi nhà

Bản vẽ mặt bằng tầng 3

Floating Walls House là ngôi nhà hiện đại giữa lòng phố thị đông đúc nhưng rất gần gũi với thiên nhiên, đem tới chốn về an nhiên, thoải mái cho gia chủ. Floating Walls House là ngôi nhà phù hợp với tất cả các gia đình đang ở phố thị yêu thích và muốn sống gần gũi với thiên nhiên.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Floating Walls House

Địa điểm: Bengaluru, Ấn Độ

Diện tích: 396m2

Năm: 2019

Thiết kế: Crest Architects

Ảnh: Shamanth Patil J

Theo Ngọc Mai – Happynest

Bình luận