NHÀ GÓC PHỐ 2 TẦNG VỚI SÂN THƯỢNG, SÂN TRONG CỰC ‘XỊN’

Nằm tại góc của một con phố ở Valencia, Cantó House – nhà góc phố 2 tầng sở hữu lợi thế 2 mặt giáp đường và hình dáng đất thuôn dài. Bằng những giải pháp thông minh, nhóm KTS đã tối ưu lợi thế địa hình của ngôi nhà và đem tới một không gian sống thỏa mãn mong muốn của cả gia đình về một tổ ấm riêng tư, gần gũi và tràn đầy sức sống.

    
Vẻ ngoài trong sáng, êm dịu của ngôi nhà là điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường


Cantó House sở hữu lợi thế 2 mặt giáp đường giúp việc thông gió và đón sáng dễ dàng hơn so với cấu trúc nhà ống thông thường

Mỗi căn nhà sẽ luôn là nơi chứa đựng những mong mỏi, tâm tư và tình cảm của mỗi gia đình. Cantó House cũng không ngoại lệ. Gia chủ của căn nhà góc phố 2 tầng này đã suy nghĩ rất nhiều về ngôi nhà mơ ước của mình. Gia đình mong muốn ngôi nhà cần có ít nhất ba yếu tố chính: một sân thượng lớn để tận hưởng mùa đông dễ chịu ở Valencia, một sân trong có mái che để thưởng thức không khí trong lành, và một không gian nội thất rộng lớn để thuận tiện cho đời sống sinh hoạt và thư giãn hàng ngày.


Ngôi nhà có kiến trúc “thích nghi” với cảnh quan của khu vực xung quanh

Hình dáng thuôn dài của mảnh đất rất phù hợp để hiện thực hóa ước muốn của gia chủ. Ý tưởng lúc đầu là tập trung xây dựng hai khối nhà, ngăn cách nhau bằng một mái hiên. Khối nhà chính là khu vực cao nhất, được sử dụng làm nơi ở và sinh hoạt thường xuyên cho gia đình. Khối nhà còn lại có hình dáng nhỏ hơn, nằm bên cạnh góc của mảnh đất và được sử dụng làm nhà kho.

Tuy nhiên, nhóm KTS không giữ nguyên toàn bộ ý tưởng trên mà quyết định điều chỉnh thêm để tối ưu lợi thế của mảnh đất. Ở phía Nam, nơi lẽ ra được sử dụng làm nhà kho, nhóm KTS bổ sung thêm một gara ở tầng trệt và thiết kế không gian sân thượng ngoài trời.


Cửa trượt được ứng dụng triệt để trong Cantó House

Sân trong là nơi khởi nguồn sức sống, là trung tâm hướng về của các không gian trong ngôi nhà


Sân thượng với những bức tường gạch thô xếp so le là điểm nhấn độc đáo của ngôi nhà

    
Các bức tường không chỉ là lan can bảo vệ an toàn, mà còn giúp gia chủ thoải mái tận hưởng những tia nắng mùa đông một cách riêng tư

Cửa chính của ngôi nhà nằm ở trung tâm của mặt tiền dài để khi băng qua, bạn có thể nhìn ra sân trong. Khu vực sân trong này được coi như một căn phòng “đặc biệt” của ngôi nhà với đầy cây xanh. Bên trái sân trong là không gian sinh hoạt chung rộng rãi với đầy đủ tiện nghi, bao gồm phòng khách, khu vực bếp ăn… Bên phải sân trong là một phòng ngủ sở hữu riêng một sân hiên nhỏ hơn.

Lối vào nhỏ nhắn dẫn đường khám phá các không gian thú vị bên trong


Sân hiên nhỏ và khuất hơn với 1 cây ăn quả tươi mát


Không gian sinh hoạt chung ấm cúng, rộng rãi


Không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ cho những bữa con ngon của gia đình

 
Cầu thang đơn tối giản dẫn lối lên không gian nghỉ ngơi tại tầng 2 của ngôi nhà


Không gian ngủ nghỉ của gia đình được đặt tách riêng với không gian sinh hoạt chung, đảm bảo những giấc ngủ ngon và thoải mái

    

Khu vực ngủ nghỉ tại tầng 1 cũng được giữ khoảng cách với không gian sinh hoạt chung

Bạn muốn xem thêm:

Ngôi nhà 565m2 thanh bình, rộn rã tiếng cười của gia đình 3 thế hệ

Nhà phố 4×15 bị ‘bọc kín’ vẫn sáng thoáng nhờ điều này?

Mát mắt với nhà phố 4 tầng sở hữu mặt tiền ngập tràn cây xanh

Bên cạnh công dụng làm mát và cung cấp nơi nghỉ ngơi gần gũi với thiên nhiên ngay trong nhà, các khoảng sân, hiên trong nhà còn có tác dụng điều hòa không khí, đón và lan tỏa ánh sáng tới các không gian xung quanh trong nhà. Các không gian còn lại được xây dựng hướng về các khoảng sân này giúp việc trao đổi khí và ánh sáng trở nên dễ dàng. Hơn nữa, Cantó House sở hữu hai mặt thoáng nên nhóm KTS cũng khai thác triệt để khoảng không gian này bằng các khung cửa sổ.

Các khung cửa và ban công nhỏ hướng vào bên trong tận dụng nguồn sáng tối đa từ các khoảng sân trong


Các khung cửa hướng ra ngoài chỉ giữ ở kích thước vừa phải giúp đảm bảo sự riêng tư cho các hoạt động sống trong Cantó House


Nhờ vậy, bất cứ không gian nào trong Cantó House đều ngập tràn ánh sáng và hơi thở của thiên nhiên


Các vật liệu tự nhiên, địa phương cũng mang tới cảm giác thoải mái và thư giãn cho người dùng


Cantó House mở ra không gian sống ấm cúng, gần gũi, sáng thoáng cho cả gia đình

  
Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình


Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

  

Bản vẽ mặt cắt công trình


Bản vẽ mô hình các tầng của công trình

Nhờ thiết kế khéo léo và thông minh, Cantó House luôn tươi sáng và tràn đầy sức sống đúng theo mong muốn của gia chủ. Nhà góc phố 2 tầng này đem đến một gợi ý hay cho các gia đình có cùng điều kiện tương tự với ngôi nhà. Nếu bạn muốn sở hữu ngôi nhà như vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 𝟎𝟑𝟖𝟒.𝟔𝟓𝟎.𝟕𝟗𝟔 & 𝟬𝟵𝟳𝟳.𝟵𝟴𝟮.𝟭𝟴𝟮.
Trụ sở: L8-05, ĐTM Dương Nội, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
Xưởng nội thất: Khu D KDT Geleximco, Hà Đông, Hà Nội.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Cantó House

Diện tích: 249m2

Địa điểm: Foios, Tây Ban Nha

Năm: 2020

Thiết kế: Piano Piano Studio

Ảnh: Milena Villalba

Bình luận