NHÀ VIỆT RỘNG GẦN 500M2, SỞ HỮU SÂN VƯỜN MÁT RƯỢI VÀ HÀNH LANG LỘNG GIÓ

Công trình nhà ở Bình Đà gồm 2 khu vực: nhà thờ gia tiên thiết kế theo dạng nhà ba gian truyền thống Bắc Bộ và khối nhà ở đầy đủ tiện nghi dành cho gia đình 3 thế hệ. Cùng xây dựng trên một mảnh đất nên gia chủ mong muốn KTS giúp họ cân đối các không gian sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Để hòa hợp khu nhà ở hiện đại với khu nhà thờ gia tiên, KTS đã lựa chọn những nét kiến trúc truyền thống đặc trưng như mái dốc, hàng hiên để đưa vào khu nhà ở, tạo nên sự đồng nhất không gian cho 2 khu chức năng riêng biệt.

    
Mặt tiền hiện đại, hé mở một chút nét kiến trúc truyền thống phía bên trong ngôi nhà


Vì gia chủ là người yên thiên nhiên nên KTS đã thiết kế những chậu cây xanh ngay từ phía ngoài

Diện tích đất xây dựng của Bình Đà House được KTS cân đối, tính toán cẩn thận để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tầng trệt là tầng diện tích sử dụng lớn nhất, rộng tới 318m2 vì để làm gara, nhà kho, phòng giải trí karaoke. Tầng 2 có diện tích 135m2 (không tính diện tích hàng hiên), là không gian liên hợp khách – bếp – ăn và một phòng ngủ. Tầng 3 rộng 157m2 gồm 2 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ master. Việc bố trí không gian sống của gia đình và nhà thờ nằm trên tầng 2 và tầng 3 không những đảm bảo tính riêng tư, tách biệt với ồn ào xung quanh mà còn để mở rộng tầm nhìn ngắm cảnh cho các thành viên gia đình. Đây là một trong những điểm khác biệt của Bình Đà House so với các công trình nhà ở khác.


Cầu thang dẫn từ tầng trệt lên không gian sống tại tầng 2


Khoảng sân vườn bao quanh bởi dãy hành lang và các khối nhà ở

Ngoài chức năng kết nối, hành lang với mái che rộng còn giúp che nắng cho khu vực sinh hoạt của gia đình, đồng thời là nơi các thành viên thư giãn và hoạt động ngoài trời như đọc sách, uống trà, tiệc BBQ

 

KTS thiết kế thêm những tấm che để tiết chế độ chói nóng của ánh sáng vào bên trong


Khoảng vườn xanh ở trung tâm của khu đất vừa tạo view thư giãn cho không gian khách- bếp -ăn, vừa là khoảng đệm chuyển tiếp giữa khu thờ và khu nhà ở, tạo sự tách biệt trang nghiêm cho khu thờ

    
Khoảng sân ngập màu xanh hoa lá và màu nắng vàng tươi, làm tăng cảm giác yên bình, thư thái

Với nội thất của khu nhà ở, KTS lựa chọn phong cách hiện đại theo đúng như mong muốn của gia chủ, tiết chế lại những chi tiết trang trí, tập trung vào sự đơn giản để đưa cảm giác thư giãn của những khu nghỉ dưỡng thiên nhiên vào ngôi nhà. Đồng thời, KTS vẫn giữ chút mộc mạc của truyền thống để đồng nhất với ngôn ngữ kiến trúc của tổng thể công trình.

Tổ hợp không gian phòng khách, bếp ăn được thiết kế mở thông nhau giúp ánh sáng, không khí và gió trời lưu thông dễ dàng


Màu xanh lam nổi bật của bộ ghế sofa kết hợp cùng màu nâu của gỗ đủ để tạo nên một không gian tiếp khách thân mật, không gian nghỉ ngơi giải trí thoải mái cho gia đình


Điểm nhấn của khu bếp là chiếc đèn chùm treo thả trên trần, bởi sự lấp lánh và dáng hình của nó khác hẳn so với vẻ đơn giản của các đồ nội thất bếp khác


Căn bếp gọn gàng, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho gia đình đông người 3 thế hệ


Bàn ăn được bố trí ở khu vực “thiên thời địa lợi”. Ngồi tại đây, các thành viên có thể ngắm nhìn ra những khoảng sân vườn xung quanh, tận hưởng cuộc sống thiên nhiên gần gũi


Không gian phòng ngủ vừa “thơ” vừa “xịn” chẳng khác nào villa resort

     

4 mặt của căn phòng đều là những ô cửa sổ lớn kết nối với thiên nhiên bên ngoài


Vẫn là những đồ nội thất cơ bản cần thiết của phòng ngủ nhưng KTS đã bố trí và thể hiện theo một cách khác biệt, mang đến cho gia chủ một không gian riêng mỹ mãn

 Một phòng ngủ khác của Bình Đà House nhưng lại mang đến cảm giác gần gũi, thô mộc hơn


Nét đặc trưng “nhiều cửa sổ” tiếp tục được áp dụng giúp căn phòng thoáng mát vô cùng


Nhưng những chiếc tủ gỗ đầu giường, những chiếc đèn chụp hơi hướng cổ điển khiến căn phòng hiện đại pha thêm nét truyền thống


KTS không “tô màu” bằng màu sắc mà lấy hoa để tô điểm vẻ đẹp tự nhiên cho căn phòng

Điểm thú vị của căn phòng là chiếc bục gỗ sát cửa sổ, đây là góc gia chủ nghỉ ngơi, đọc sách và “thưởng thức” không khí trong lành


Mọi không gian đều được KTS thiết kế kết nối với thiên nhiên bên ngoài nhiều nhất có thể, kể cả không gian phòng tắm

     
Cửa sổ lớn thông thoáng bố trí ở khu vực rửa tay


Thậm chí, gia chủ còn có cả bồn tắm ngoài trời ở hành lang phòng ngủ master

Vẻ đẹp bên ngoài của Bình Đà House vào thời khắc lên đèn

Khoảng sân và hiên nhà thêm phần rực rỡ, huyền ảo

 
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt


Bản vẽ mặt bằng tầng 2


Bản vẽ mặt bằng tầng 3

Có thể thấy yếu tố thiên nhiên rất được chú trọng trong thiết kế của ngôi nhà. Không những vậy, Bình Đà House còn là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, mang lại không gian sống tiện nghi nhưng vẫn ấm cúng, gần gũi thiên nhiên, thực sự là nơi để gia đình cùng nhau trở về nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống an lành.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Bình Đà House

Diện tích đất: 482,8m2

Địa điểm: Hà Nội

Đơn vị thiết kế: ZMA architects

KTS: Huỳnh Quốc Nam

Theo Happynest

Bình luận