RỜI THỦ ĐÔ, VỢ CHỒNG 9X VỀ QUÊ XÂY NHÀ 250M2 TÌM KIẾM CUỘC SỐNG YÊN VUI

MT Villa thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ 9x và 2 cậu con trai. Sau khi bán ngôi nhà nhỏ thuộc khu ven nội thành ở Hà Nội, gia chủ về quê xây tổ ấm để tìm kiếm cuộc sống thoải mái và được gần gũi với gia đình, bố mẹ đẻ hơn. Chi phí xây dựng cho công trình 250m2 là 1,9 tỷ đồng và 500 triệu đồng để mua sắm nội thất.


MT Villa sở hữu ngoại thất màu trắng nổi bật, kết hợp với các khoảng vòm mềm mại tạo điểm nhấn

Sau nhiều năm đi làm và tích góp, gia chủ của MT Villa đã quyết định bán ngôi nhà ở Thủ đô, cộng với số vốn tích lũy để mua 2 lô đất xây nhà. Mảnh đất có mặt tiền rộng đến 10m, chiều sâu là 20m và được xây dựng theo phong cách “thực dụng”, chú trọng công năng, thuận tiện cho sinh hoạt.

Gia chủ mong muốn chi phí xây dựng vừa phải, cửa chính yêu cầu đúng hướng Tây theo tuổi gia chủ (hướng đất hiện tại là hướng Bắc). Giải pháp được KTS đưa ra là thay đổi hướng cửa vào, cửa chính sẽ được mở ra hành lang phía Tây. Khác với các mô-tuýp cũ là cửa chính đi thẳng vào phòng khách rồi đến các không gian khác, với công trình này, cửa chính nằm ở cuối hành lang nhỏ như hiên nhà và bước vào không gian đệm ở giữa khu vực phòng khách – bếp. Ngoài để chuyển hướng cửa sang hướng tuổi, việc đưa cửa vào giữa sẽ tạo các hành lang di chuyển không bị vướng hay trùng vào nhau. Phía gara còn có 1 cửa phụ nhỏ có thể sử dụng khi đi chợ về, vào thẳng bếp mà không đi ngang qua khu vực tiếp khách.

KTS sử dụng gạch bông gió màu đỏ gạch nung vừa tạo điểm nhấn nhá về màu sắc, vừa giúp lưu thông không khí hiệu quả

 
Gara rộng rãi, sân vườn phía trước vừa là khoảng đệm, vừa là nơi để gia chủ trồng cây cối. Cửa chính ra vào đã được xoay về hướng Tây, nằm ở cuối hành lang ra vào

Ở tầng 1, ngoài không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở, thông thoáng, nhóm KTS còn bố trí thêm một phòng ngủ phụ đa năng. Khi bố mẹ của gia chủ đến chơi nhà có thể nghỉ ngơi tại đây, vì theo KTS, phòng ngủ ở tầng 1 rất thuận tiện cho sinh hoạt của người lớn tuổi. Tầng 2 là không gian riêng tư hơn với phòng ngủ master rộng rãi, có cả phòng thay đồ riêng biệt. Do 2 cậu con trai còn nhỏ và hiếu động, thích chơi đùa cùng nhau nên gia chủ quyết định cho 2 anh em ngủ chung phòng, thiết kế giường tầng giúp tối ưu diện tích mà vẫn thoải mái cho các con vui chơi.


Không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 bao gồm phòng khách – bếp – ăn liên thông, tạo cảm giác rộng thoáng cho tổng thể

 
Phòng khách nhận được nhiều ánh sáng từ cửa sổ cỡ lớn, KTS đã bố trí rèm 2 lớp để tránh nắng nóng hiệu quả

 
Ngôi nhà mang gam màu trắng là chủ đạo, nhấn nhá bằng các chi tiết nội thất màu xanh dương, tường được phào chỉ theo phong cách tân cổ điển sang trọng

  
Bàn ăn được đặt ngay dưới khoảng thông tầng của công trình


Khu vực bếp nấu được đẩy xuống cuối nhà, có khoảng sân để thoát mùi nấu nướng hiệu quả


Hệ tủ bếp màu xanh dương bắt mắt, sàn bếp được lát gạch bông cùng tông màu


Tủ rượu màu trắng nằm đối diện bếp, được đặt âm tường giúp không gian thêm gọn gàng và liền mạch

Mặt cầu thang được ốp gỗ, phối hài hoà với lan can màu trắng

  


Khu vực sinh hoạt chung ở tầng 2 được kết nối trực tiếp với khoảng thông tầng giếng trời

Phòng ngủ master rộng rãi, có cửa sổ nhìn ra đường cái


Phòng được sơn màu hồng nhạt nhẹ nhàng


Phòng thay đồ rộng rãi, riêng biệt nằm bên trong phòng ngủ master với hệ tủ quần áo màu trắng cỡ lớn


Phòng ngủ của 2 cậu con trai mang gam màu xanh – trắng dễ thương nhưng không kém phần nam tính

  
Giường tầng được thiết kế theo chủ đề để các con có thể vui chơi ngay trong phòng mình


Tuy chung phòng nhưng hai anh em vẫn có giường ngủ riêng tư


Phòng thờ ấm cúng, gọn gàng và trang nghiêm của gia đình

 

Bản vẽ mặt bằng công trình MT Villa

MT Villa là một công trình nhà ở chú trọng đến công năng sinh hoạt, đảm bảo tiện nghi cho cuộc sống đời thường của gia đình trẻ 4 người. Ngoài đáp ứng về công năng và chi phí, thiết kế của ngôi nhà cũng có sự thay đổi khéo léo để phù hợp với phong thuỷ theo tuổi của chủ nhà.

Thông tin công trình:

Tên công trình: MT Villa

Địa điểm: Quảng Xương, Thanh Hoá

Diện tích xây dựng: 250m2

Diện tích lô đất: 10x20m

Đơn vị thiết kế và thi công: F5 HOME

Năm dự án: 2021

Ảnh: ĐVTK cung cấp

Theo Happynest

Bình luận