LA HOUSE SANG CHẢNH NHỜ BIẾN THẾ ĐẤT DỐC THÀNH ƯU ĐIỂM

LA House là tổ ấm của 1 cặp vợ chồng và 2 con gái nằm trong một khu dân cư giàu có. Với thế đất dốc có sự chênh lệch độ dốc phần phía trước và phía sau lô đất là 2m, KTS xác định rằng quá trình xây dựng sẽ giúp công trình dễ tiếp cận hơn, mặt tiền sang trọng và hiện đại, phù hợp với phong cách của khu dân cư.

Bài viết liên quan:

1. Nhà 2 tầng 145m2 ngập tràn ánh sáng của gia đình 4 người

2. Nhà phố 4 tầng hiện đại của gia đình 3 thế hệ yêu hình học

3. Nhà chóp nón 8x20m – không gian đẹp miễn chê của gia chủ tại Nghệ An

    
LA House tuy vị thế đất dốc, có cách thiết kế đơn giản nhưng mang đến cảm nhận đẳng cấp và hiện đại

Một trong những điều ấn tượng nhất về LA House là phần mặt tiền tối giản mà hiện đại, tính thẩm mỹ cao. Hệ lam gỗ vừa giúp LA House thêm vẻ gần gũi, thân thiện và giúp ngôi nhà nổi bật hơn so với những công trình xung quanh. Ngoài ra, lam gỗ cũng giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn, lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn mà vẫn đảm bảo sự an toàn và riêng tư.


Phần mặt tiền kín bằng lam gỗ giúp ngôi nhà thêm đặc biệt

Hệ cửa xoay vào trong nhà độc đáo, khi đóng thì giúp mặt tiền liền mạch như một khối thống nhất

Hệ lam gỗ còn được sử dụng ở nhiều vị trí khác ở phần ngoại thất

Chất liệu này giúp LA House thêm thông thoáng và đặc biệt

Mặt tiền chính của LA House còn có 1 khoảng sân gương trông tựa như mặt nước giúp làm dịu điều kiện thời tiết khô nóng ở Brasilia và phản chiếu màn lam gỗ phía trước. Tấm gương này là một trong những yếu tố giúp tăng cường kết nối trực tiếp giữa ngôi nhà và đường phố. Cuối cùng, các tấm cửa xoay vừa giúp bảo vệ khu vực bên trong khỏi ánh nắng chiều gay gắn vừa không cản tầm nhìn ra bên ngoài.

Phía trước nhà là 1 khoảng sân ốp gương lạ mắt, trông như một hồ nước phẳng lặng

Khoảng sân gương này phản chiếu ánh sáng lên hệ lam, tạo ra sự kết nối gần gũi với tự nhiên

LA House gồm 3 tầng được phân chia theo độ dốc của khu đất. Tầng 1 có khoảng sàn bằng với lối vào chính, được xác định bằng độ cao ở phần phía trước nhà, nằm trên khu để xe và có khoảng sân thư giãn, giải trí. 3 dãy phòng ngủ và phòng tắm nằm ở tầng trên, cách xa đường phố và dựa vào bức tường dẫn vào lối vào chính ở tầng trệt. Khoảng tầng này trông tựa như một khối nhà kê lên giữa 2 khối nhà ở tầng trệt, hình thành không gian phòng khách và phòng ăn bên dưới.

LA House có 3 tầng khác nhau, được phân chia dựa theo độ dốc của khu đất


Tầng 1 là không gian sinh hoạt chỉnh của cả gia đình, có phòng khách, bếp, phòng ăn và khu vực bể bơi thư giãn, tắm nắng


Không gian dạng mở, bán ngoài trời nên vô cùng thoáng đãng

 

 
Khu vực sinh hoạt chung, phòng xem TV và dãy phòng cho khách nằm đối diện với đường, ở giữa là khu vườn xanh sang trọng


Không gian này đóng vai trò lấy sáng tự nhiên và thông gió cho các khu phía sâu bên trong. Bức tường gạch tráng men ở đây do chính chủ nhà tự tay sơn

Nhà để xe thì nằm ở tầng thấp nhất, ẩn bên dưới khu vực thư giãn, tắm nắng chứ không xuất hiện ở phần mặt tiền trước nhà như thông thường. Cách thiết kế này nhằm tận dụng độ dốc về phía sau của khu đất. Có một đoạn đường bên hông nhà dài 17.5m để đi xe vào khu để xe.


Nhà để xe nằm ở phần thấp nhất của khu đất


Có một lối đi dành cho xe từ ngoài mặt tiền xuống khu để xe, lối này song song với lối phụ vào nhà

Từ trên tầng 1, các thành viên có thể di chuyển ra hành lang đi xuống chỗ để xe tiện lợi


Đèn bố trí dọc tay vịn cầu thang để đảm bảo an toàn khi di chuyển vào ban đêm

Ở trên tầng 2 có một tòa tháp khá cao. Sự lưu thông theo phương thẳng đứng diễn ra ở khu tháp cao nhờ cầu thang bay được thiết kế và xây dựng cẩn thận. Khu tháp cao này có thể đóng lại bằng cửa kính và các tấm kim loại đục lỗ để tạo sự riêng tư hoặc tầm nhìn xuyên thấu theo mong muốn của chủ nhà.


Cầu thang bay dẫn lên tầng 2


Cầu thang này cũng là 1 trong những yếu tố lưu thông không khí trong nhà

Bao xung quanh tòa tháp cao ở tầng 2 là hệ lam gỗ và tường kim loại đục lỗ vừa giúp lấy sáng, vừa thông gió


Hệ cửa mở linh hoạt ở trên tầng 2 có cấu tạo khá giống với ngoài mặt tiền

 
Không gian ngôi nhà lung linh, nổi bật khi lên đèn

LA House gây ấn tượng bởi cách thiết kế đơn giản nhưng đẳng cấp và hiện đại. Ngoài ra, cách biến nhược điểm dất dốc của khu đất thành lợi thế thêm tầng giúp tiết kiệm không gian khiến ngôi nhà càng thêm ấn tượng.

 

 


Bản vẽ chi tiết công trình

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: LA House

Đơn vị thiết kế: Esquadra Arquitetos, Yi Arquitetos

Diện tích: 370m2

Địa điểm: Brasilia, Brazil

Nhà thầu: Construtora Castor

Quản lý: Esquadra|Yi – Camilo de Lannoy, Verônica Magalhães, Filipe Monte Serrat, Manuela Dantas

Nhóm thiết kế: Manuela Dantas, Silvana Moraes, Carolina Dumay, Raquel Alves

Năm dự án: 2014

Nhà cung cấp: By Silva, MEG Serralheria, Maxim`s, Pontual Móveis, São Geraldo

Ảnh: Joana França

Bình luận