MUỐN THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP, ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY!

Để có được một mẫu thiết kế biệt thự đẹp, các kiến trúc đã phải làm việc với cường độ cao, xử lý các thông tin một cách chính xác. Tuy nhiên, tựu chung lại, bạn cần đảm bảo một số điều sau nếu muốn có được 1 mẫu thiết kế biệt thự ưng ý. Hãy cùng Kiến Trúc D&D tìm hiểu xem những điều đó là gì nhé!

Lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự

Xác định được phong cách yêu thích là việc cần làm đầu tiên. Vì đây chính là xương sống của ngôi nhà, nó sẽ định hình ngôi nhà sau này của bạn. Và lựa chọn thì có rất nhiều, từ cổ điển, tân cổ điển, phong cách hiện đại… cho đến những phong cách độc lạ như nhà trang trại; Rustic; Địa trung hải; Hay Victorian. Điều bạn cần làm là xác định một cách chắc chắn là bạn “yêu” phong cách nào? Vì mẫu thiết kế biệt thự đẹp đến mấy nhưng không phải là điều bạn thích, thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa, phải không nào?

thiết kế biệt thự đẹp theo phong cách victorianThiết kế biệt thự đẹp theo phong cách Victorian

Mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng, mà biệt thự sẽ có sự khác nhau trong thiết kế. Đến giai đoạn này, để đảm bảo căn biệt thự đẹp như dự tính ban đầu, bạn cần liệt kê đầy đủ nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên, đừng nên quá “tham lam”, hãy luôn nhớ đến mục đích ban đầu khi bạn xây dựng căn biệt thự đó. Nếu nó dùng để nghỉ dưỡng thì đơn giản sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn và gia đình.

Cần xác định rõ mục đích sử dụng nếu muốn có thiết kế biệt thựCần xác định mục đích sử dụng rõ ràng trước khi thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự đẹp cần kết hợp với cảnh quan xung quanh

Việc lựa chọn vị trí phù hợp để xây dựng biệt thự là không hề dễ. Đặc biệt là khi “tấc đất tấc vàng” như hiện nay. Vậy nên, suy nghĩ thật kỹ về vị trí căn biệt thự là điều bạn cần làm ngay sau khi hoàn thành 2 điều trên. Vì một căn biệt thự có “đẹp xuất sắc” được hay không, phụ thuộc khá nhiều vào cảnh quan xung quanh. Cách xử lý thường thấy vẫn là sử dụng diện tích đất sẵn có của bạn để tạo cảnh quan xung quanh cho ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự cần hài hòa với cảnh quan xung quanhThiết kế biệt thự cần hài hòa với cảnh quan xung quanh

Có thể bạn cũng quan tâm:
● 
Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn
● Mẫu thiết kế biệt thự cấp 4
● Mẫu thiết kế biệt thự độc đáo

Thiết kế biệt thự có đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào ánh sáng

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc. Ánh sáng khẳng định tuyến tính, làm nổi bật hình khối, đồng thời là trung gian tạo sự hài hòa giữa môi trường xung quanh và công trình… Vậy nên, điều tiết ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên là tối quan trọng tạo nên vẻ đẹp của một công trình. Nên hãy đặc biệt lưu tâm vấn đề này nhé!

Điều tiết ánh sáng là tối quan trọng để thiết kế biệt thự đẹpĐiều tiết ánh sáng là tối quan trọng để thiết kế biệt thự đẹp

Cách bố trí không gian trong thiết kế biệt thự

Như Kiến Trúc D&D đã nói, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của căn biệt thự. Bên cạnh đó, cách bố trí mặt bằng công năng phải hợp lý và quan trọng vẫn phải đẹp. Một thiết kế biệt thự không đẹp thì chắc chắn sẽ là “thảm hại”. Hãy nhớ một vài điều sau: Khoảng sân vườn rộng; Phòng ngủ ở tầng 2;  Vị trí đặt cầu thang là tối quan trọng; Các không gian phụ trợ như sân phơi, ban công, sân thượng, giếng trời, toilet… cần định hình trước tiên.

Mặt bằng công năng cần phải sắp xếp hợp lýMặt bằng công năng cần phải sắp xếp hợp lý

Lựa chọn đơn vị thiết kế

Nếu bạn đã cố gắng hết sức nhưng không thể hoàn thành được những điều trên. Thì có lẽ đây là lúc bạn cần đến kiến trúc sư. Những người sẽ đảm bảo thiết kế biệt thự đẹp như dự tính ban đầu. Và trên thị trường đang có vô vàn các đơn vị thiết kế; Điều bạn cần làm chỉ là hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng, để tìm ra đơn vị uy tín.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ để nhiều người biết. Và đừng quên theo dõi Fanpage Kiến Trúc D&D đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Bình luận