NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM ĐỂ NHÀ AN TOÀN TRONG ‘THÁNG CỦ MẬT’

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của mọi người là bị cướp trong chính nhà mình. Nên nếu biết cách bảo vệ, bạn sẽ không phải trải qua nỗi sợ đó.

Không giấu chìa khóa dưới thảm, hộp thư hoặc chậu hoa

Thảm chùi chân, hộp thư và chậu hoa là nơi nhiều gia đình thường giấu chìa khóa vì nghĩ dễ nhớ, khó tìm. Nhưng trộm cũng nghĩ vậy, nên sẽ lục tìm trước khi muốn đột nhập ngôi nhà.

Tốt nhất, bạn nên giấu chìa khóa ở nơi khác. Đôi khi, những chỗ giấu chìa khóa tốt nhất lại là chuồng chó, chuồng chim. Cũng tùy đặc điểm ngôi nhà, bạn cũng có thể sử dụng trí tưởng tượng để tìm nơi giấu tốt nhất nhằm gây khó khăn cho người lạ vào nhà.

Hạn chế đánh thêm chìa khóa cho các thành viên trong gia đình

Nhà đông người, bạn nên đánh chìa khóa cho các con để chúng vào nhà nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu con chưa thành niên, hãy giáo dục chúng về tầm quan trọng của việc cất giữ chìa khóa, tránh chia sẻ với người không thân thiết.

An ninh gia đình có thể được đảm bảo hơn nếu cả gia đình phối hợp với nhau.

Nhờ người bạn tin tưởng để ý đến ngôi nhà

Chỉ cần nhìn thoáng qua là biết ngôi nhà vắng người thời gian dài hay không, vì sân nhếch nhác hoặc hộp thư đầy. Trong trường hợp này, tốt nhất nên nhờ người tin tưởng xem xét quanh nhà, nhặt báo hoặc thu dọn thư.

Những người này có thể là hàng xóm, nhưng lý tưởng nhất, đó phải là người mà bạn đủ tin tưởng. Để tăng cường bảo mật, hãy tránh nói chuyện với người lạ về thời gian vắng mặt kéo dài của bạn.

Đóng cửa sổ tầng hai

Nhiều người thường mắc sai lầm khi vắng nhà mà vẫn mở cửa sổ, đặc biệt là ở tầng hai. Khi cửa sổ mở, chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ biết ngôi nhà có người hay không và những vật giá trị dễ lấy bên trong.

Giả vờ người khác đang trong nhà

Vì kẻ trộm thích hành sự khi không có ai ở nhà, nên tốt nhất hãy tạo cảm giác nhà bạn đang có người. Cách đơn giản là lập trình thiết bị âm thanh truyền âm thanh như bước chân, giọng nói hoặc tiếng ồn vô nghĩa.

Một cách đánh lừa là nói lời tạm biệt khi rời khỏi nhà, dù không ai khác bên trong. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả, khiến trộm từ bỏ ý định nếu đang rình rập thời điểm bạn ra ngoài.


Không giấu đồ ở nơi kẻ trộm dễ thấy

Nếu không có sẵn két sắt, điều tốt nhất bạn nên làm là giấu đồ quan trọng vào các góc khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, có quá nhiều nơi “hiển nhiên” để kẻ trộm tìm đến, như tủ đầu giường, hộp trang sức và tủ khóa.

Những chỗ trộm khó để tâm thường là đáy thùng rác, két sắt nặng hay mặt sau của tủ lạnh.

Từ bỏ thói quen

Giữ thói quen mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Nhưng những người có thói quen cố định thường là mục tiêu của kẻ trộm, vì chỉ cần quan sát vài ngày là chúng có thể hành động. Vì vậy, nếu thấy dấu hiệu bất ổn nào trong cuộc sống của mình, có kẻ khả nghi nào rình rập, hãy thay đổi hoạt động hàng ngày của bạn.

Không làm những việc giống nhau mỗi ngày có thể tạo ra sự bối rối cho kẻ trộm, khiến hắn nản lòng, không muốn cướp một người khó lường.

Theo VNE/ (Theo Brightside)

Bình luận