NGÔI NHÀ CỦA GIA CHỦ THÍCH NGẮM TRỜI MÂY

ĐÀ NẴNG – Đôi vợ chồng ở Nam Hòa Xuân muốn trở về tổ ấm có nhiều nắng, gió để thư giãn và ngắm trời mây sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

n nhà ba tầng trên mảnh đất 5 x 22 m được xây dựng để đáp ứng yêu cầu đó.

Nhìn từ bên ngoài, công trình gây ấn tượng với khoảng ban công lớn ở tầng hai. Ban công này nằm ngoài phòng ngủ master, vừa là khoảng sân vườn nhỏ để trồng cây, vừa dùng làm chỗ thư giãn cho hai vợ chồng để họ ngắm trời mây và khung cảnh xung quanh. Ngoài ra, ban công đóng vai trò là mái che cho khoảng sân để xe tầng trệt.


Công trình nhìn từ bên ngoài.

Trên mái có hai ô giếng trời. Những ô này kết hợp với thông tầng đưa ánh sáng xuống không gian và cây xanh bên dưới. Chúng cũng tạo nên thêm chỗ ngắm trời đêm cho gia chủ. Từ khoảng thông tầng bên dưới, chủ nhà có thể nhìn lên sao, trăng.


Hai ô giếng trời cùng khoảng thông tầng đưa ánh sáng xuống bên dưới và giúp gia chủ có thêm chỗ ngắm trời mây.

Bên cạnh việc đáp ứng mong muốn ngắm trời mây của chủ nhà, căn nhà được thiết kế với những đường cong để đem tới sự mềm mại, điệu đà. Ở mặt tiền, kiến trúc sư đưa vào mặt dựng chóp nhọn nhằm tạo hình khối và làm điểm tựa cho vòm cong.

Trong tầng trệt, không gian chung gồm phòng khách, bếp, sân vườn kết nối liền mạch, giúp các thành viên gia đình dễ tương tác với nhau. Các khoảng thông tầng cũng hỗ trợ giao tiếp giữa con người và là khoảng thở của công trình.

Cây xanh được bố trí khắp công trình, xóa đi ranh giới giữa nhà và sân vườn để người ở luôn cảm thấy thư giãn.

Về nội thất, công trình sử dụng chủ yếu gỗ và đá. Trong khi gỗ tạo sự ấm cúng cho không gian nhà ở gia đình, đá hỗ trợ điều tiết nhiệt độ, làm mát ngôi nhà.


Không gian tầng trệt.

Xem thêm hình ảnh về công trình bên dưới:

Cổng bên ngoài là cửa sắt và các trụ bê tông đặt giãn cách nhau, giúp đưa gió vào nhà tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo an ninh.

Công trình chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ và đá.

Ở tầng trệt, không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở.

Nhờ có thông tầng và giếng trời, cây xanh ở dưới đủ ánh sáng để phát triển.

Công trình sử dụng các đường cong để tạo sự khác biệt với các căn nhà phố thông thường.

Các mảnh vườn được bố trí khắp nhà nhằm đem tới cảm giác thư giãn cho người ở.

Phòng ngủ chỉ dành để nghỉ ngơi nên hạn chế đồ đạc.

Căn nhà khi lên đèn.

Bản vẽ bố trí mặt bằng của công trình.

 

Bản vẽ mặt cắt.

Sơ đồ phân chia không gian 3D.

Theo happynest

Bình luận