NHÀ 2 TẦNG HƯỚNG TÂY, VỚI KHOẢNG SÂN TRONG GIẢM NHIỆT CỰC TỐT

Không sở hữu địa hình đất lý tưởng, Parhuis House còn gặp trở ngại bởi mặt tiền hướng Tây nắng nóng. Để cải thiện những vấn đề này, gia chủ cùng nhóm KTS đã lựa chọn phương án sử dụng vật liệu giảm bức xạ nhiệt cũng như thiết kế sân trong, giảm thiểu diện tích bê tông sử dụng trong công trình.

Nhà hướng Tây nhưng nhờ có khoảng sân trước như một khoảng đệm nên nắng không chiếu trực tiếp vào bên trong

Ngoài khoảng sân phía trước, vật liệu gỗ ốp bao bọc mặt trước của nhà chính là điểm mấu chốt giảm triệt để bức xạ mặt trời đồng thời tạo cảnh quan độc đáo, thú vị.

Hệ lam gỗ bao bọc còn góp phần cải thiện chất lượng gió của công trình

Parhuis House gồm 2 khối nhà được phân chia không gian chức năng rõ ràng với khu vực sinh hoạt chung nằm ở phía trước nhà, khu vực riêng tư nằm ở phía sau. Thiết kế liền mạch trong – ngoài trời mang đến không gian sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Yếu tố hiện đại xuyên suốt và thống nhất cả kiến trúc lẫn nội thất tạo nên một sự nối tiếp trong ý tưởng tạo hình. Những đường xéo tưởng chừng như vô ý lại là cả một sự tính toán sao cho thay đổi mọi góc nhìn không nhàm chán.

Hình dạng không vuông vắn của miếng đất những tưởng là điểm hạn chế nhưng cuối cùng lại là điểm nhấn thú vị, sinh động


Thiết kế sân trong tối đa diện tích xanh hóa công trình cũng như điều hoà vi khí hậu


Sân trong dẫn vào khu vực sinh hoạt chung như phòng bếp – ăn

Chiếc cầu ở sân trong kết nối 2 khối nhà cũng mang đến trải nghiệm không gian riêng tư tại tầng hai, đồng thời điều tiết hướng đi của ánh sáng mặt trời vào bên trong.


Từ ngoài vào trong, giữa các không gian sử dụng, ánh sáng nhè nhẹ, đủ để chủ nhân cảm nhận dễ chịu, thoải mái

Phòng ngủ chính của Parhuis House có thêm một tầng lửng dành cho không gian làm việc. Thiết kế hiện đại với nội thất gỗ chủ đạo cùng màu sắc nhẹ nhàng mang đến sự ấm áp, dễ chịu.

Phòng ngủ master thoáng đãng, tối ưu diện tích sử dụng

   
Phòng ngủ hiện đại, trang nhã


Tầng lửng dành để làm việc, tiết kiệm diện tích


Cầu thang hướng lên tầng 2

Với đầy đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, Parhuis House sau khi hoàn thiện là không gian sống trong lành, không hề bị nắng gay gắt dù ở hướng Tây. Cách thiết kế khéo léo đồng thời có thể giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể cho gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Parhuis House

Địa điểm: Indonesia

Diện tích: 250m2

Đơn vị thiết kế: Aaksen Responsible Aarchitecture

Năm hoàn thành: 2021

Ảnh: Azzahra Dartaman

Bình luận