SỬ DỤNG VẬT LIỆU KẾT HỢP MÂY-TRE TRONG NỘI THẤT

Nhiều năm trở lại đây các vấn đề về môi trường, áp lực công việc, đang làm cho con người trở lên căng thẳng cực độ và cuộc sống của chúng ta đang có chất lượng thấp dần đi vì ô nhiễm, vì stress … nếu căn nhà chúng ta đang ở được thiết kế nội thất chuyên nghiệp chỉnh chu sẽ mang đến một không gian nghỉ ngơi thực sự. Hòa vào vòng xoay của thế giới , lĩnh vực thiết kế nội thất cũng có chuyển biến của riêng mình với những xu hướng mới hướng đến sự giản dị, hài hòa, đơn giản và quan trọng hơn hết là thân thiện với môi trường

            

Mang vẻ đẹp tự nhiên và dân dã, đồ nội thất có sự kết hợp mây tre được sử dụng mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát, 

tôn vinh lối sống chậm và hài hòa với thiên nhiên.

Mọi thứ trở nên thật giản đơn, mộc mạc

Vật liệu mây tre được kết hợp với gỗ tự nhiên đã và đang trở thành một trong những lựa chọn không chỉ mang vẻ đẹp dung dị, bình yên mà giá cũng ko hề cao. Các sản phẩm mang một vẻ đẹp rất riêng, đơn giản nhưng vẫn rất hiện đại, sang trọng, không thể lẫn với bất kỳ vật liệu nào khác trong không gian nội thất.

 

Hiện nay, nhiều mẫu nội thất mây tre đều được cách điệu để làm tăng nét mới lạ cho thiết kế nội thất. Những chiếc tủ được kết hợp từ mây mắt cáo, vải bố và gỗ thịt, chiếc đèn lồng bằng mây xinh xắn, những vật trang trí từ ống tre… sáng tạo từ vật liệu này còn giúp chủ nhân thể hiện phong cách cũng như tạo nên cảm hứng trang trí cho căn phòng.

Đặc biệt, việc kết hợp với những gam màu gần gũi với thiên nhiên như xanh lá, vàng, vàng nâu… 

còn có thể tạo nên một tổ hợp tuyệt vời.

 

Đặc biệt, trong thiết kế nội thất, lựa chọn các món vật dụng từ chất liệu này cần đặc biệt chú ý đến sự hài hòa với không gian xung quanh để nét dân dã có thể cộng hưởng ăn ý với nét hiện đại trong mỗi ngôi nhà.

Với những đồ nội thất làm từ các vật liệu mây – tre , ngôi nhà sẽ trở nên hoài niệm…

phù hợp với các không gian mang phong cách đồng quê.

Nguồn ảnh : Pinterest

Theo Happynest

Bình luận